Đại hội đại biểu hội phụ nữ thành phố Sông Công lần thứ IX thành công tốt đẹp

2021-08-04 17:34:00.0

Ngày 4-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ T.P Sông Công đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Về phía lãnh đạo thành phố Sông Công có đồng chí Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ chí Thanh - Phó bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy, một số ãnh đạo các phòng ban ngành chức năng, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn; Dự chúc mừng Đại hội còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo hội LHPN thành phố qua các thời kỳ, cùng 168 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 19.000 hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Mặc dù ảnh hưởng của Covid -19 nên các các hoạt động bên lề đại hội đã phải dừng tổ chức, số đại biểu mời cũng hạn chế hơn. Chương trình đại hội dự kiễn diễn ra trong 2 ngày đã giảm còn 1 buổi sáng và đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5k của Bộ y tế, song các nội dung đại hội vẫn được diễn ra nghiêm túc, đảm bảo trang trọng, đúng quy định.

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội phụ nữ thành phố Sông Công đã có nhiều bước đi đột phá, với cách làm sáng tạo, linh hoạt, lựa chọn các vấn đề ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện. Phong trào phụ nữ và hoạt động Hội ngày càng có chiều sâu, được cụ thể hóa, rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ và có sức lan tỏa nhằm thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em. Nhờ đó mà 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố đề ra đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của thành.

Ảnh: Đồng chí Đồng Thị Vân Anh- Chủ tịch Hội LHPN thành phố khóa VIII, IX

Cụ thể như: Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội đã vận động hội viên hiến trên 2,8ha đất các loại để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Duy trì 146 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 65 mô hình “Túi rác tiết kiệm”, 111 tuyến đường phụ nữ tự quản, trồng 71 tuyến đường hoa, tổ chức 12.645 buổi vệ sinh đường làng, ngõ xóm, kênh mương. Phối hợp tổ chức 169 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 7.600 lượt hội viên; đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho trên 1.600 lao động, trong đó có 1.468 lao động có việc làm sau đào tạo. Hỗ trợ 390 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo; hỗ trợ 68 lượt phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế với số tiền 470 triệu đồng… các cấp hội đã duy trì thành công 146 mô hình “Lợn nhựa tiết kiệm”, 326 tổ tiết kiệm tại chi hội và 65 mô hình “Tiết kiệm từ phân loại rác thải… với Tổng số tiền tiết kiệm được hàng tỷ đồng,  giúp chị  em vay vốn phát triển kinh tế với lãi suất thấp, hỗ trợ phụ nữ có khó khăn đột xuất, trẻ em nghèo vươn lên trong học tập.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN T.P Sông Công phấn đấu 90% phụ nữ nghèo, 100% phụ nữ nghèo làm chủ hộ được Hội giúp đỡ. Hằng năm, phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho 300 - 500 lao động nữ trở lên; thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt 90%; hỗ trợ 150 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch” bền vững…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng Hoàng Thái Cương, Bí thư Thành ủy đã biểu dương, chúc mừng những thành tích của cán bộ, hội viên phụ nữ và các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Với mục tiêu tổng quát cho nhiệm kỳ tới là: " Đoàn kết, sáng tạo, nêu cao tinh thần làm chủ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu vì hạnh phúc, bình đẳng và phát triển của phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ góp phần xây dựng thành phố Sông Công ngày càng giàu đẹp, văn minh".

Ảnh:  Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã biểu quyết bầu ra 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN T.P Sông Công khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026; Tại Kỳ họp thứ nhất Ban chấp hành Hội LHPN thành phố khóa IXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã bầu Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố gồm 05 đồng chí; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố khóa IX. Đồng chí Đồng Thị Vân Anh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN thành phố Sông Công nhiệm kỳ 2021-2026. Đại Hội cũng đã bầu 12 đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

CD