Ban quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên: Nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

Fri Jul 29 15:24:00 GMT+07:00 2022

Chiều 27/7, Ban quản lý các KCN Thái Nguyên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về cải cách hành chính năm 2022 do Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên phối hợp với Công đoàn các KCN Thái Nguyên phát động.

Đồng chí Phan Đức Cường – Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm, công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào các Khu công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể: Ban đã tiếp và làm việc với trên 20 đoàn khách trong và ngoài nước là các tập đoàn kinh tế, các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư vào các KCN của tỉnh. Kết quả thu hút được giá trị đầu tư các dự án FDI tăng thêm gần 1.520 triệu USD (tương đương gần 35.000 tỷ đồng), các dự án đầu tư trong nước DDI tăng thêm 1.138,0 tỷ đồng nâng tổng số dự án đầu tư vào các KCN tỉnh Thái Nguyên là 271 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt trên 10.444,5 triệu USD và trên 17.587,6 tỷ VND tạo nên nguồn lực mới quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế công nghiệp của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Trong công tác quản lý đầu tư: Thực hiện cấp mới 11 Giấy CNĐKĐT cho 4 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư là 319,5 triệu USD và 7 dự án DDI với tổng vốn đăng ký đầu tư là 1.063,5 tỷ đồng; về tình hình điều chỉnh giấy đăng ký chứng nhận đầu tư, Ban đã thực hiện cấp điều chỉnh 33 lượt điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó có: 12 lượt điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư, số vốn tăng thêm là 1.200,48 triệu USD và 74,5 tỷ đồng, còn lại là điều chỉnh các nội dung khác trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Đồng thời chấm dứt hoạt động và thu hồi 03 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của 03 dự án DDI với tổng vốn đăng ký đầu tư là gần 1.232 tỷ đồng.

Như vậy, trong 6 tháng đầu năm 2022, về công tác đầu tư đã thu hút được 11 dự án mới đạt tỷ lệ 55% so với kế hoạch công tác trọng tâm năm 2022 của Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên. Thu hút vốn đầu tư tăng thêm 1,519,98  triệu USD đạt 126,6 % và 1.138 tỷ đồng đạt tỷ lệ 113,8% so với Kế hoạch cả năm 2022.

Các công tác khác như quản lý quy hoạch, xây dựng; Quản lý, giám sát môi trường, quản lý tài nguyên, quản lý lao động, doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Nhân dịp này, BTC cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về cải cách hành chính năm 2022 đã trao thưởng 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó giải nhất thuộc về cán bộ Công ty TNHH RFTech Thái Nguyên.

Đây là lần đầu tiên Ban ứng dụng nền tảng số để tổ chức cuộc thi, tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp dễ dàng tham gia cuộc mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động, từ đó nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về lợi ích của công tác CCHC và chuyển đổi số tới các doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN trên địa bàn tỉnh./.