Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hóa Thượng

2022-08-11 16:15:00.0

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thường trực Đảng ủy xã Hóa Thượng đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 17. Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương và sự phối hợp tham gia tích cực của Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân, hằng năm Đảng ủy xã Hóa Thượng thường xuyên chỉ đạo lực lượng Công an xã làm nòng cốt, chủ động xây dựng nhiều kế hoạch đấu tranh trấn áp, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn nhất là vào dịp Tết Nguyên đán; Đại hội Đảng bộ các cấp; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự các đoàn đại biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Tỉnh ủy đến thăm, làm việc tại địa phương.

Công an xã Hóa Thượng thường xuyên tham mưu tốt các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, toàn diện về mọi mặt. Trong năm 2021 và năm 2022, Công an xã phối hợp với Ủy ban MTTQ xã xây dựng và đưa vào hoạt động có hiệu quả mô hình “Camera phòng, chống tội phạm” và “Camera giám sát an ninh” với 48 mắt Camera được lắp đặt tại các tuyến đường Quốc lộ, đường liên huyện, liên xã, liên xóm của 14 xóm trên địa bàn xã. Mô hình được sự đồng lòng của Nhân dân, các đơn vị doanh nghiệp khi mang lại giá trị rất lớn trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tệ nạn xã hội từng bước được kiềm chế, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở không để hình thành điểm nóng; không để xảy ra các vụ cháy nổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngày càng được củng cố và đẩy mạnh, góp phần quan trọng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng an ninh, quốc phòng vững chắc ở địa phương.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ và nêu các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 17 như: Công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật đã có những chuyển biến đáng kể, tuy nhiên nội dung biện pháp chưa triệt để, chưa tạo ra nhiều gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

Các thành viên đoàn kiểm tra đề nghị BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã Hóa Thượng thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Coi trọng công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ thường xuyên cấp bách để góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tạo thành sức mạnh tổng hợp trong phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm. Tiếp tục quán triệt, triển khai và chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện chỉ thị, kế hoạch, định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm và đề ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Kết quả kiểm tra sẽ được Đoàn tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo quy định.

Thành Chung