Tòa án nhân dân T.P Sông Công: Số vụ việc phải giải quyết tăng cao

2018-01-31 15:38:00.0

Ngày 31/1/2018 Tòa án nhân dân T.P Sông Công đã tổ chức tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018. Đến dự có Đ/C Dương Xuân Hùng - UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sông Công, Đ/C Nguyễn Văn Chung - Tỉnh ủy viên, chánh án tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Đ/C Dương Xuân Hùng - UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sông Công tặng giấy khen cho các hội thẩm hoàn thành tốt nhiệm vụ

Năm 2017, Tòa án nhân dân T.P Sông Công thường xuyên quan tâm, chú trọng tiến độ và chất lượng xét xử các vụ án, đảm bảo giải quyết đúng thời hạn luật định, xét xử đúng người, đúng tội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bên tham gia tố tụng, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật trên địa bàn. So với năm 2016, số lượng án phải giải quyết của đơn vị tăng cao (từ 231 vụ lên 305 vụ). Cụ thể, về án hình sự, Tòa án Thành phố đã giải quyết 66 vụ/ 116 bị cáo, đạt tỷ lệ 98,5%; các vụ việc dân sự (hôn nhân gia đình, kinh doanh, thương mại và lao động) đã giải quyết xong 200/226 vụ việc, đạt tỷ lệ 88,5%; giải quyết 2/2 vụ án hành chính.... Bên cạnh đó, trong năm, Tòa án Thành phố đã tổ chức xét xử lưu động 21 vụ án hình sự, thu hút đông đảo người dân tham dự, góp phần thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.
Năm 2018, Tòa án Thành phố tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, nhất là các vụ án điểm, tham nhũng được dư luận xã hội quan tâm; không để xảy ra việc xét xử oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; kiên trì tổ chức hòa giải, đối thoại giữa các đương sự trong giải quyết án dân sự, hành chính.
Phát biểu tại hội nghị Đ/C Dương Xuân Hùng - UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao và biểu dương những thành tích của tòa án nhân dân T.P Sông Công đạt được trong thời gian qua đồng thời cũng đưa ra những biện pháp cụ thể chỉ đạo đơn vị khắc phục những tồn tại để nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử và các mặt công tác khác.
Dịp này tòa án nhân dân T.P Sông Công vinh dự được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng danh hiệu " Tập thể lao động xuất sắc". 2 đồng chí được tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở", trong đó Đ/C Hoàng văn Kiên - Chánh án tòa án nhân dân T.P Sông Công được tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân". 6 đồng chí hội thẩm nhân dân được chánh TAND tỉnh tặng giấy khen.

Duy Bắc ( Đài TT - TH Sông Công)