Đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe cộng đồng

2024-04-03 16:02:00.0

Cùng với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, phong trào thể dục - thể thao quần chúng trên địa bàn TP  Sông Công luôn nhận được sự quan tâm của các Cấp ủy, chính quyền từ TP đến cơ sở; từ đó thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tập luyện, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, xây dựng lối sống lành mạnh và tăng cường tình đoàn kết ngay từ cơ sở.

Các môn thể thao trên địa bàn thành phố ngày càng thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân chào mừng các ngày lễ lớn cảu đất nước và hướng tới kỷ niệm 5 năm sáp nhập TDP, TDP Cầu Gáo - phường Bách Quang đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nam – nữ mở rộng năm 2024. Giải đã thu hút 32 đội bóng chuyên hơi nam – nữ của các TDP trên địa bàn thành phố tham gia. Các đội thi đấu vào các buổi tối trong tuần và ngày nghỉ cuối tuần. Nên đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem, cổ vũ, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Hướng tới kỷ niệm 93 năm, ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/2024. Đoàn thanh niên công an thành phố Sông Công đã tổ chức giải bóng đá truyền thống lần thứ V – năm 2024. Đây là hoạt động thể thao mang tính chất giao lưu thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, sự đoàn kết thống nhất giữa cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố với công an các xã, phường. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để các đơn vị đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” nói chung và  phong trào bóng đá trong lực lượng Công an Thành phố trên địa bàn thành phố nói riêng. Thượng tá Phạm Xuân Cường – Phó bí thư đảng ủy – Phó trưởng công an thành phố cho biết: Với đặc thù công việc của ngành nhiều khi cũng khá áp lực, thời gian qua, ban giám đốc công an cũng rất quant âm tạo điều kiện cho anh em tham gia các hoạt động thể dục thể thao, để tăng cường sức khỏe thể lực cho cán bộ chiến sỹ nhằm nâng cao hiệu quả trên các lĩnh vực công tác.

Ngoài những giải thể thao chừa mừng các ngày kễ lớn đất nước, các sự kiện quan trọng của địa phương do các đơn vị tổ chức.  Có mặt ở sân nhà văn hóa các địa phương trên địa bàn  thành phố Sông Công vào các buổi chiều, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hăng hái tập luyện TDTT. Mỗi người đều lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện. Như bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn; bóng đá… Ai cũng nhận thấy lợi ích của việc tham gia tập luyện TDTT đối với sức khỏe nên rất nhiệt tình tham gia.

Để duy trì và phát triển phong trào TDTT, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hằng năm, thành phố Sông Công đã tổ chức nhiều giải thể thao phong trào như, tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ; giải cầu lông công nhân, viên chức, lao động... Đồng thời, vận động các địa phương, cơ quan tổ chức các hoạt động thi đấu, giao lưu TDT,  đa dạng các hình thức tổ chức để thu hút người dân tham gia. Nhờ đó, các giải TDTT trên địa bàn thành phố đã thu hút đông đảo người dân và cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn tham gia.

Giải chạy việt dã năm 2024 do UBND thành phố tổ chức

Đồng chí Nghiêm Văn Hà – Trưởng phòng Văn hóa -Thông tin thành phố cho biết: Đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của nhân dân, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tập luyện của nhân dân cũng được thành phố Sông Công quan tâm thực hiện phù hợp với điều kiện, nguồn lực của địa phương.Toàn thành phố hiện có 145/145 xóm, tổ dân phố có nhà văn hóa và các điểm vui chơi, tập luyện TDTT, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động TDTT tại địa phương. Toàn thành phố đã có 15 nhà thi đấu cầu lông, 150 sân cầu lông, gần 300 sân bóng chuyền hơi, 18 sân bóng đá mini, trên 100 câu lạc bộ văn hóa, thể thao…

Cùng với đó, công tác xã hội hóa đầu tư cho TDTT trên địa bàn cũng đã lan tỏa và đạt được kết quả tích cực. Tính riêng giai đoạn 2021-2023, TP. Sông Công đã huy động nguồn lực gần 1 tỷ đồng để lắp đặt gần 200 bộ TDTT ngoài trời tại các điểm công cộng, phục vụ nhu cầu luyện tập của nhân dân.

Với sự quan tâm của các cấp, ngành và chính quyền địa phương, phong trào TDTT trên địa bàn TP. Sông Công đã phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo người dân tham gia, hưởng ứng tích cực. Đến nay, số người luyện tập thể thao thường xuyên trên địa bàn thành phố đã đạt 44%; 27% gia đình luyện tập thể thao. Nhiều hoạt động thể thao ở cơ sở được tổ chức gắn với các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, trở thành ngày hội văn hóa thể thao, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Từ đó đã góp phần đáng kể đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn thành phố.