44 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá, giai đoạn 2022-2023

2024-02-06 15:20:00.0

Chiều 31-1, Liên đoàn Lao động TP. Sông Công đã tổ chức trao Giấy chứng nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (CQĐVDN) đạt chuẩn văn hóa 2 năm, giai đoạn 2022-2023 và chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024”.

Lãnh đạo TP trao giấy chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa 2 năm

Giai đoạn 2022-2023, phong trào CQĐVDN đạt chuẩn văn hoá tại TP. Sông Công đã đi vào thực tiễn, góp phần tích cực xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động theo nếp sống mới văn hóa, văn minh, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tiến bộ về mọi mặt. Phong trào cũng đem lại hiệu quả rõ rệt trên cả phương diện vật chất và tinh thần cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động; trở thành một trong các phong trào thi đua sâu rộng, có tác động tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Năm 2023, toàn thành phố có 62 CQĐVDN đề nghị xét công nhận đạt chuẩn văn hoá giai đoạn 2 năm. Tuy nhiên, qua rà soát thẩm định, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quyết định trao giấy chứng nhận cho 44 CQĐVDN đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2022 - 2023.

Lãnh đạo TP Sông Công trao tặng quà Tết cho công nhân

Đối với công tác chăm lo cho người lao động, riêng trong dịp Tết Giáp Thìn năm nay, với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", "Không ai bị bỏ lại phía sau", Liên đoàn Lao động thành phố tập trung dành mọi nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, để ai cũng có một cái Tết ấm áp, đủ đầy. Từ nguồn của LĐLĐ thành phố, hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh và Tổng liên đoàn, Công đoàn Thành phố đã trao hàng nghìn suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 353 suất quà, với tổng giá trị 205.000.000 đồng; tặng 700 voucher mua hàng cho đoàn viên, người lao động tại Chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” tổng trị giá 70.000.000 đồng.

Đồng chí chủ tịch LĐLD TP trao quà cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024”, lãnh đạo TP. Sông Công đã trao tặng 100 suất quà Tết, gồm một túi quà và 500.000 đồng tiền mặt mỗi suất cho công nhân, viên chức, người lao động có thu nhập thấp, con em người lao động khó khăn…