Bá Xuyên: Nhiều phần quà ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”

2024-01-29 11:29:00.0

Ngày 26/1, nhân dịp đón chào năm mới Giáp Thìn 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Bá Xuyên phối hợp cùng nhóm Hoa mặt trời, trường THPT Liên cấp Olympia Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bá Xuyên.

Nhóm thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn lan toả yêu thương và những việc tử tế tới cộng đồng, nhóm thiện nguyện “Hoa mặt trời – Sunflower” đã được các em học sinh khối 8 trường Olympia lên ý tưởng và nhóm học sinh các em khối 6 cùng thực hiện các hoạt động gây quỹ từ đầu năm học 2023-2024. Thông qua việc tổ chức các hoạt động cho các bạn nhỏ cùng khu phố tham gia tô tượng, vẽ tranh và bán các sản phẩm của mình để gây quỹ. Đồng thời được sự ủng hộ nhiệt tình  của các tổ chức, các đơn vị tài trợ đã biến ý tưởng của các con trở thành hiện thực.

Công tác chuẩn bị được gấp rút triển khai

Tại chương trình, đã có 62 học sinh nghèo, cận nghèo, khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn của 3 trường: THCS, tiểu học và mầm non xã BX được nhận quà từ nhóm thiện nguyện, mỗi suất trị giá trên 600.000đ, tổng giá trị chương trình khoảng 40 triệu đồng.

Hy vọng những món quà ý nghĩa này sẽ tiếp thêm ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin và hy vọng vào cuộc sống rằng sự sẻ chia có ở mọi lúc mọi nơi. Mong các em và gia đình đón một cái Tết ấm no hơn và nhận được nhiều yêu thương hơn từ cộng đồng.

Lãnh đạo UBND xã Bá Xuyên tặng quà cho các gia đình khó khăn

Để ghi nhận sự quan tâm, sẻ chia của nhóm thiện nguyện, chính quyền địa phương cũng trao chứng nhận cho việc đóng góp tích cực trong công tác từ thiện xã hội cho các thành viên trong nhóm.

Nhân dịp này, chị Dương Thị Hiên, xóm Chũng Na, 1 người con xa quê cũng có tấm lòng ủng hộ cho chương trình là 4,7 tạ gạo, trị giá gần 8 triệu đồng cho các gia đình hộ nghèo.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng địa phương

Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Bá Xuyên cũng trao những phần quà ý nghĩa cho 47 hộ nghèo và cận nghèo của xã, mỗi suất trị giá 300.000đ. Qua đây mong muốn tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân./.