Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024

Tue Feb 06 17:11:00 GMT+07:00 2024

Ngày 6/2, đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2024, thành phố Sông Công được tỉnh giao tuyển chọn và gọi 98 công dân nhập ngũ và 18 cong dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng, hàng năm Thành ủy, UBND thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhất là Ban CHQS thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ một cách chặt chẽ, khách quan, nghiêm túc. Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp một cách nghiêm túc, chu đáo đến nay TP. Sông Công  đã chuẩn bị tốt các bước chuẩn bị công tác giao nhận quân 2024.

Để đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân, TP Sông Công đã gọi khám tuyển quân sự đói với 422 công dân trong độ tuổi

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo, thông tin nhanh về công tác quản lý công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024; thảo luận về dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân; nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị nhằm chuẩn bị tốt, đảm bảo Lễ giao nhận quân được tổ chức ý nghĩa, trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Theo kế hoạch, ngày 25-2,  TP Sông Công sẽ bàn giao 116 công dân nhập ngũ năm 2024 cho các đơn vị quân đội, công an tại sân vận động thành phố.