Hướng dẫn công tác quản lý phần mềm “công dân học tập”

2024-04-04 14:27:00.0

Ngày 3/4, Hội Khuyến học  tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác quản lý phần mềm “công dân học tập”. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu các huyện, thành thị trên địa bàn. Tại điểm cầu thành phố Sông Công, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch hội khuyến học thành phố và các cơ ở đã tham dự đầy đủ.

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn tại điểm cầu TP Sông Công

Tại chương trình, các đại biểu được nghe triển khai các nội dung cơ bản của phần mềm quản lý và tạo tài khoản quản lý đến từng chi hội. Được hướng dẫn sử dụng công nghệ (lap top, ipad, điện thoại thông minh...) để có thể tự nghiên cứu, đăng ký, tự đánh giá, công nhận theo các tiêu chí, hình thành hồ sơ đánh giá công nhận danh hiệu “Công dân học tập” ở các chi hội khuyến học trên địa bàn.

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” được chính phủ ký Quyết định phê duyệt ngày 03/6/2022, Chương trình đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, 100% cán bộ, hội viên Hội Khuyến học Việt Nam được học tập quán triệt các tiêu chí xây dựng mô hình “Công dân học tập”; 40% người lớn trong gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập; 60% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị học tập cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh và ở cơ quan trung ương đạt danh hiệu “Công dân học tập”; 70% những người đạt danh hiệu “Công dân học tập” đều phải có những kỹ năng số và đáp ứng yêu cầu công việc theo quy định của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.