Khởi tố 5 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng

2024-02-07 17:41:00.0

Ngày 6/2 công an thành phố Sông Công đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với 5 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng tại cơ quan công an TP

Đó là các đối tượng Đặng Văn Tuấn Anh sinh  năm 2007, trú tại tổ dân phố Trung, phường Bắc Sơn, thành phố Phổ Yên, Đỗ Tùng Dương sinh  năm 2007, trú tại tổ dân phố 3, phường Bắc Sơn, thành phố Phổ Yên, Nguyễn Đức Hậu sinh 2007, trú tại xóm Xuân Hài 1, xã Thành Công, thành phố Phổ Yên, Nguyễn Tấn Minh sinh 2007, trú tại tổ dân phố Sơn Trung, phường Bắc Sơn, thành phố Phổ Yên và Nguyễn Ngọc Tú sinh năm 2007, trú tại xóm Lược, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối ngày 01/02/2024, nhóm đối tượng này gồm  6 người rủ nhau đi chơi  trên các tuyến đường ở thành phố Sông Công. Khi đi đến quảng trường thành phố Sông Công, nhóm của Tuấn Anh bị 2 nam thanh niên điều khiển xe mô tô tạt đầu thì Trung ném 1 vỏ chai thuỷ tinh về hướng hai người này nhưng không trúng rồi cả nhóm đi tiếp hướng Ngã tư Việt Đức. Lúc này, Đồng Công Minh sinh năm 2006, trú tại xóm La Cảnh 1, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công và Lê Minh Hoàng, sinh năm 2007, trú tại xóm Na Chùa, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công, đang chơi ở quảng trường thấy nhóm của Tuấn Anh tưởng là người quen nên Minh điều khiển xe mô tô chở Hoàng đuổi theo.

Khi đi đến đoạn đường phía trước cổng khu đô thị Hồng Vũ, thuộc tổ dân phố 12, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, nhóm của Tuấn Anh đi xe mô tô dàn hàng ba trên đường thì Đồng Công Minh điều khiển xe tạt đầu xe mô tô của Nguyễn Tấn Minh, sau đó 2 bên đã xảy ra xô sát

Sau đó, Đồng Công Minh điều khiển xe mô tô chở anh Hoàng tăng ga bỏ chạy hướng Ngã tư Việt Đức, nhóm của Tuấn Anh tiếp tục đuổi theo xe mô tô của Đồng Công Minh và Hoàng. Khi đến đoạn đường phía trước số nhà 314, thuộc tổ dân phố 13, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, thì Tú cầm dao chém một nhát trúng vào cổ tay trái của Hoàng bị rách da, đứt gân ngón I.

Sau khi xảy ra sự việc, Tuấn Anh cùng cả nhóm rủ nhau đến huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh thuê nhà nghỉ ở để trốn tránh việc Cơ quan Công an triệu tập xử lý.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, lãnh đạo Công an thành phố  Sông Công đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, truy bắt bằng được nhóm đối tượng trên trong thời gian sớm nhất.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Sông Công đang tiếp tục  hoàn thiện hồ sơ để đề nghị truy tố và xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

CD