Những “chuyến xe xuân” đưa công nhân lao động về quê đón Tết

2024-02-07 16:39:00.0

Đã trở thành thông lệ, trong không khí những ngày giáp Tết, sáng 28 Tết hàng năm, Công đoàn các khu công nghiệp Thái Nguyên đều tổ chức những chuyến xe xuân đưa công nhân lao động về quê đón Tết. Năm nay Công đoàn các KCN Thái Nguyên bố trí 15 chuyến xe xuân (tăng 2 chuyến so với năm trước), tổng trị giá 150 triệu đồng, đưa trên 500 công nhân lao động về quê miễn phí, vui Tết bên gia đình.

Trao vé xe hỗ trợ cho công nhân khoogn đủ chuyến xe

Ghi nhận của PV, từ sáng sớm, cán bộ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh và LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã có mặt chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để công nhân yên tâm về quê đón Tết. 15 chiếc xe nối dài, hàng trăm công nhân khuôn mặt tràn ngập niềm vui, phấn khởi bước lên xe về nhà sau 1 năm lao động, cống hiến. Những người làm công tác công đoàn cùng gia đình công nhân gửi trao nhau những món quà, lời chúc ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về, cầu chúc cho chuyến hành trình về quê được bình an, ăn Tết Giáp Thìn năm 2024 bên gia đình sum vầy, ấm áp hạnh phúc.

Lì xì cho các cháu nhỏ cùng với cha mẹ về quê đón Tết

Trước khi chuyến xe khởi hành, ban tổ chức đã trao tặng 19 vé xe, mỗi vé trị giá 200.000đ cho những công nhân ở các tỉnh không đủ chuyến xe. Đồng thời lì xì cho các cháu nhỏ cùng với cha mẹ về quê đón Tết với người thân”, tặng quà cho 15 lái xe đưa công nhân về quê thượng lộ bình an.

"Yên tâm, an toàn, không phải chen chúc" là nhận xét chung của người lao động tại Khu công nghiệp khi lên những chuyến xe miễn phí do công đoàn các KCN Thái Nguyên tổ chức.

Tặng quà cho 15 lái xe đưa công nhân về quê thượng lộ bình an

Các chuyến xe xuân đưa công nhân lao động về quê đón Tết đã được công đoàn các KCN tỉnh tổ chức thường niên trong 8 năm nay, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. góp phần đảm bảo ANTT - ATGT dịp Tết. Đồng thời, tạo sự yên tâm, khích lệ, động viên CNLĐ gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn; làm việc với năng suất, chất lượng cao hơn./.