Phường Lương Sơn: Đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Cấn

2024-04-03 14:50:00.0

Thực hiện chủ trương đưa hài cốt liệt sỹ về quê hương, ngày 2/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Lương Sơn, TP Sông Công cùng thân nhân gia đình liệt sỹ đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Cấn- người con ưu tú của quê hương  Lương Sơn đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Ngọc Cấn- TDP Đông - phường Lương Sơn

Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Cấn, sinh năm 1950 tại xóm Đông, xã Lương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Bắc Thái nay là TDP Đông, phường Lương Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Tháng 7/1967 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc đồng chí Cấn đã xung phong lên đường nhập ngũ, tại Tiểu đoàn 6, Sư đoàn 320. Với tinh thần chiến đấu anh dũng, đồng chí cùng đơn vị đã lập nhiều chiến công trong các trận đánh. Ngày 19/2/1970, đồng chí vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí được Đảng, nhà nước, quân đội tặng nhiều giấy khen, bằng khen và Huân chương chiến công hạng 3.

Ngày 22/12/1977, với chức vụ Đại đội trưởng Đại đội 11, Tiểu đoàn 6, Sư đoàn 320 đồng chí đã chỉ huy đơn vị chiến đấu chống lại quân pôn pốt và anh dũng hi sinh, sau đó phần mộ của đồng chí được an táng tại nghĩa trang tỉnh Tây Ninh.

Hài cốt liệt sỹ Nguyễn Ngọc Cấn được đưa về và  an táng tại nghĩa trang Liệt Sỹ thành phố Sông Công.

Nay theo nguyện vọng của gia đình, Cấp uỷ, chính quyền địa phương đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Ngọc Cấn về an táng tại nghĩa trang Liệt Sỹ thành phố Sông Công.

Lễ đón nhận hài cốt liệt Nguyễn Ngọc Cấn về quê hương là việc làm tình nghĩa, thể hiện truyền thống của dân tộc Việt Nam. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy truyền thống anh dũng của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương  Sông Công ngày càng giàu đẹp.