Thành ủy Sông Công: Thực hiện quy trình công tác cán bộ

2024-03-26 11:20:00.0

Trên cơ sở yêu cầu, nhiệm vụ nhằm đổi mới trong công tác cán bộ, tăng cường đội ngũ lãnh đạo, quản lý cho cấp xã, phường, cũng như căn cứ phẩm chất, năng lực, rèn luyện và triển vọng phát triển của cán bộ, ngày 26/3, BTV Thành ủy vừa tổ chức Hội nghị công tác cán bộ để thực hiện việc luân chuyển ngang 5 cán bộ lãnh đạo các xã, phường gồm Lương Sơn, Bá Xuyên, Phố Cò, Châu Sơn và Mỏ Chè.

Hội nghị công tác cán bộ

Để hoàn hành chỉ tiêu về đề án về công tác cán bộ tỉnh và thành phố, trong những năm qua thành phố Sông Công đã thường xuyên quan tâm, chú trọng đến việc điều động, luân chuyển cán bộ trong quy hoạch để đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, nhất là cán bộ trẻ có năng lực. Trong đó tập trung điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý từ thành phố xuống cơ sở; luân chuyển cán bộ có năng lực từ cơ sở lên thành phố và cán bộ từ xã, phường này sang xã, phường khác.

Đ/c Bí thư Thành ủy trao quyết định cho các đồng chí được luân chuyển

Các đ/c lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng các đ/c được luân chuyển

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã có 5 xã, phường với 8 cán bộ thành phố và tỉnh luân chuyển về đạt tỉ lệ 50% các xã, phường có cán bộ luân chuyển về - vượt chỉ tiêu thành phố là 10%, vượt chỉ tiêu của tỉnh là 20%; nâng tổng số lên 7/10 xã, phường với 11 cán bộ thành phố luân chuyển về đang còn công tác. Luân chuyển từ xã, phường lên thành phố 2 đ/c; Luân chuyển cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ xã, phường này sang xã, phường khác 5 đ/c; Điều động cán bộ lãnh đạo giữa các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố 20 đ/c đạt 90,9% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ.

MT