Viglacera tài trợ 3 tỷ đồng phục vụ các công trình phúc lợi tại 2 xã Bá Xuyên và Tân Quang

2024-04-12 15:10:00.0

Ngày 12/4/2024, tại thành phố Sông Công (Thái Nguyên) tổng công ty Viglacera – CTCP trao tặng gói các sản phẩm vật liệu xây dựng phục vụ công trình công cộng và phúc lợi xã hội của Viglacera tới xã Bá Xuyên và xã Tân Quang (Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên). Tổng gói tài trợ trị giá 3 tỷ đồng được chia đều cho 2 xã.

Tổng gói tài trợ trị giá 3 tỷ đồng

Cụ thể, gói tài trợ gồm 15.100m2 gạch lát nền; 4.060m2 gạch lát nhà tắm; 4.610m2 gạch ốp nhà tắm; 186 bộ sứ vệ sinh bệt liền khối; 226 bộ chậu lavabo sen vòi và xi phông đi kèm. Đây đều là các sản phẩm vật liệu xây dựng do chính các đơn vị của Viglacera sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại của châu Âu mà Viglacera đã đầu tư.

Danh mục này, Viglacera thực hiện theo Bảng tổng hợp mà địa phương đã khảo sát, phù hợp với nhu cầu thực tế của đại phương, nhất là trong bối cảnh 2 xã đang phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí để trở thành phường.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới cộng đồng. Mục tiêu đề ra là hỗ trợ các địa phương sửa chữa cải tạo các công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, nhà ở cho người nghèo cùng các công trình phúc lợi khác.

Ông Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Viglacera – CTCP phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Viglacera cho biết: “Với mong muốn niềm vui của mỗi người Viglacera song hành cùng hạnh phúc của cộng đồng và xã hội, lan tỏa tới những đối tượng thực sự cần đến sự chung tay chia sẻ, nên gói tài trợ của chương trình hôm nay không chỉ đơn thuần là một biện pháp hỗ trợ kinh tế. Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera luôn quan điểm chỉ đạo rõ ràng tới toàn đội ngũ: “Những thành tựu đã đạt được trong suốt 50 năm qua luôn có được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng, do đó chương trình này để tri ân và mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của các địa phương và đơn vị”.

Đại diện đơn vị thụ hưởng, ông Đỗ Trọng Lư – Chủ tịch UBND xã Bá Xuyên cho biết: Nhờ sự giúp đỡ này mà các trường học sẽ được trang bị, đầu tư các hạng mục đầy đủ, khang trang hơn, khang trang hơn. Địa phương cam kết sẽ triển khai đúng đối tượng, đúng các địa chỉ cần hỗ trợ.

Được biết, đây là chương trình mở màn cho gói hỗ trợ 50 tỷ đồng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, được Viglacera triển khai từ đầu năm nay. Dự kiến sẽ thực hiện tại các tỉnh như Lạng Sơn, Yên Bái, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Bình, Huế, Hà Tĩnh.

Những ngày này Công ty Cổ phần Viglacera Thái Nguyên đang nhanh chóng triển khai các hoạt động để đưa Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2 đảm bảo tiến độ đã cam kết.

Đại diện công ty Viglacera cũng khẳng định, trong quá trình thực hiện dự án tại TP Sông Công, công ty sẽ  kiên trì thực hiện các chương trình an sinh xã hội và phúc lợi công cộng, thực hiện các nghĩa vụ cộng đồng, cùng góp sức xây dựng Sông Công trở thành đô thị loại II./.

HT