Xã Bình Sơn: 30 thí sinh tham gia Hội thi bí thư chi bộ năm 2024

2024-04-06 12:44:00.0

Sáng ngày 6/4, Đảng ủy xã Bình Sơn đã tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024. Hội thi được diễn sôi nổi, chất lượng, thu hút sự quan tâm, theo dõi của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã. Đây là đơn vị cấp cơ sở cuối cùng tổ chức Hội thi. (ảnh)

Tham gia Hội thi có 30 thí sinh là Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Thí sinh tham gia hội thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi thuyết trình và phần thi kiến thức chung. Với đặc thù là xã thuần nông, diện tích rộng, số lượng thí sinh đông nên việc chuẩn bị cho Hội thi bí thư chi bộ giỏi xã Bình Sơn cũng có phần khó khăn.

Nhìn chung, các thi sinh tham gia hội thi có sự chuẩn bị chu đáo, mang đến Hội thi những phần thi chất lượng. Các thí sinh đều có sự đầu tư bài bản, công phu, đúng chủ đề. Lồng ghép giới thiệu về bản thân, thành tích của chi bộ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Hội thi là dịp để cán bộ, đảng viên, nhất là bí thư chi bộ của xã Bình Sơn nghiên cứu, nắm vững kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, về Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của Ban Chấp hành Đảng bộ TP; nâng cao khả năng điều hành, xử lý trong thực tế; tạo điều kiện để các bí thư chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cấp uỷ chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua đây giúp Đảng ủy xã Bình Sơn đánh giá đúng tình hình, thực trạng đội ngũ bí thư chi bộ cơ sở, từ đó có các giải pháp để xây dựng đội ngũ bí thư chi bộ có năng lực, bản lĩnh, kinh nghiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến, đưa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”, nhất là khi xã Bình Sơn đang thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

MT