Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn xã Tân Quang

2024-04-24 07:17:00.0

Trong những năm qua được sự quan tâm của tỉnh Thái Nguyên, UBND thành phố Sông Công và các cơ quan chuyên môn giúp đỡ, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã, sự điều hành linh hoạt của chính quyền xã Tân Quang, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể xã và đặc biệt là sự ủng hộ của Nhân dân đã thực hiện thành công dự án mở rộng khu tái định cư Tân Tiến. Đến nay, các hộ dân bị thu hồi đất trong vùng quy hoạch hạ tầng khu công nghiệp Sông Công 2 giai đoạn 1 đã được cắm đất tại tái định cư Tân Tiến ổn định nơi ở mới.

Hiện nay, xóm Tân Tiến đang tiếp tục thực hiện dự án thu hồi đất xây dựng hạ tầng khu tái định cư, xây dựng hạ tầng chợ Tân Thành, mở rộng đường đoạn từ Quốc lộ 3 đi vào khu tái định cư Tân Tiến. Bên cạnh kết quả đạt được, xã Tân Quang vẫn còn một số vướng mắc như: Còn có ít hộ dân chưa thực  hiện việc bàn giao mặt bằng để thực hiện xây dựng án hạ tầng khu tái định cư Tân Tiến; có hộ dân xây dựng công trình trên đất hành lang đường (đất công) yêu cầu đền bù hỗ trợ công trình sai phạm,….

Để nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên xóm Tân Tiến có đất và tài sản nằm trong quy hoạch thực hiện kê khai, kiểm đếm, di dời theo quy định. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến bà con nhân dân là hết sức cần thiết..

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-HĐPBGDPL ngày 27/03/2024 của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Sông Công, Kế hoạch chuyên đề về công tác Bồi thường giải phóng mặt bằng, Quản lý đô thị, trật tự xây dựng và các quy định của pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn xã Tân Quang, xã Bá Xuyên; Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 09/01/2024 của UBND xã Tân Quang, kế hoạch công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cở sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024 trên địa bàn xã Tân Quang.

Sáng ngày 23/4/2024 tại nhà văn hóa xóm Tân Tiến, xã Tân Quang, Hội đồng PBGDPL thành phố Sông Công phối hợp với UBND xã Tân Quang tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho 117 người là cán bộ và nhân dân xóm Tân Tiến

Các tuyên truyền viên HĐPBGDPL thành phố Sông Công đã phổ biến các nội dung, chính sách về bồi thường giải phóng mặt bằng, Quản lý đô thị, trật tự xây dựng và các quy định của pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai, thừa kế. Giải đáp ý kiến, vướng mắc bà con nhân dân xóm Tân Tiến đưa ra tại hội nghị.

Nội dung tuyên truyền được bà con nhân dân quan tâm, chăm chú lắng nghe. Kết thúc buổi tuyên truyền Nhân dân xóm Tân Tiến cũng nhận thức đầy đủ hơn, nắm rõ hơn về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng./.