Trên 380 tỷ đồng đầu tư xây dựng Khu đô thị số 1, đường Lê Hồng Phong

2024-03-08 17:40:00.0

Chiều 8-3, TP. Sông Công đã tổ chức hội nghị triển khai Dự án Khu đô thị số 1, đường Lê Hồng Phong tại phường Bách Quang và xã Bá Xuyên.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Chủ tịch UBND T.P Sông Công chủ trì hội nghị

Dự án Khu đô thị số 1, đường Lê Hồng Phong được UBND tỉnh chấp thuận cho liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà HUD2 và Công ty Cổ phần Liên doanh HT Việt Nam là nhà đầu tư theo Quyết định số 371/QĐ-UBND ngày 23/2/2024 với quy mô gần 12,2ha. Tổng vốn đầu tư của Dự án là trên 380 tỷ đồng; tiến độ thực hiện từ 2022-2024; thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thật, cây xanh, nhà thô liền kề và các hạng mục công trình công cộng theo đúng đồ án quy hoạch chi tiết đã được duyệt với tổng số lô đất ở là 369 lô.

Sau khi Dự án hoàn thành sẽ tạo ra một khu đô thị mới văn minh hiện đại với các sản phẩm, dịch vụ tiện ích, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,

tăng thu ngân sách cho địa phương.

Đại diện nhà đầu tư cam kết thực hiện dự án đúng quy định

Theo kế hoạch, Dự án sẽ thực hiện cắm mốc bồi thường giải phóng mặt bằng, trích đo, trích lục bản đồ trong tháng 3-2024; thống kê, kê khai bồi thường giải phóng mặt bằng trong tháng 5; thẩm định phê duyệt, chi trả bồi thường trong tháng 6-2024. Cùng với đó, nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục xin giao đất dự kiến hoàn thành trong quý III; đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng và triển khai thực hiện dự án…