Xã Tân Quang tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

2024-04-14 15:10:00.0

Ngày 13/4, tại đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2- Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, xã Tân Quang tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Tân Quang có 10 vận động viên tham gia ở 02 phần thi gồm: lý thuyết và thực hành. Trong đó ở phần thi lý thuyết đội tham gia trả lời những câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Đây đều là những kiến thức gần gũi, thiết thực, diễn ra xung quanh đời sống hàng ngày mà mỗi người dân đều đã tiếp cận, tiếp xúc. Với sự chuẩn bị và tập luyện công phu phần thi lý thuyết đã được đội nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng, thành viên đội trình bày đầy đủ, lưu loát và chính xác.

Ở phần thi thực hành bao gồm các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...Căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành: xã Tân Quang đã vinh dự được UBND thành phố tặng giải nhì toàn đoàn./.